Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Giống như Microsoft có Bill Gates, Trung Nguyên lúc đó cũng có anh Vũ”

Trong phần thứ năm của buổi talkshow có tên gọi “Trải Nghiệm”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã trả lời câu hỏi về việc làm thế nào để Trung Nguyên có thể trở thành người góp phần chính tạo nên làn sóng cà phê thứ ba ở Việt Nam, sau cà phê thời Pháp thuộc và cà phê thời bao cấp. Theo đó, bà chủ thương hiệu này đã không ngần ngại thừa nhận, 1 trong các nguồn gốc đưa tới thành công của Trung Nguyên khi xưa và kéo dài đến ngày này là có được 1 nhân hiệu Đặng Lê Nguyên Vũ.

“Thời xưa, cà phê Việt dù ngon nhưng chỉ được gói vào túi giấy xi măng, mẫu mã không được đẹp. Nhận thấy điều đó, Trung Nguyên hiểu mình sẽ có thời cơ trên phân khúc này.

Việc Thứ nhất, Trung Nguyên hiểu rằng mình rất cần các người anh em thân cận, trung thành tuyệt đối để nắm giữ được bí kíp của thương hiệu. Việc tìm các con người bởi thế là bài toán mà người chủ phải làm.

Thứ hai là phải truyền thông được 1 thương hiệu, 1 nhân hiệu cho tập đoàn nếu muốn phát triển thật nhanh ở trong nước cũng như ngoài nước. Cứ hình dung như Microsoft phải có Bill Gates, thì Trung nguyên khi đó cũng có trường hợp như anh Vũ xuất hiện.

Yếu tố thứ ba để thành công là chọn lọc mô hình kinh doanh. Mô hình kinh doanh không phải chỉ là quán cà phê đối chứng, dãy sản phẩm rất phong phú, mà còn là biện pháp nhân rộng quán cà phê đó ra và tạo nên 1 cú nổnhư thế (tạo ra 9 loại cà phê khác nhau, cho bạn uống thử miễn phí trong7 ngày khi mở ra quán cà phê Trung Nguyên Thứ nhất ở các con phố Nguyễn Kiệm, TPHCM).

  • Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ tái xuất hiện trong phần lễ đậm đặc không khí tâm linh

  • [Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất ở lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Khi đó, biện pháp mà Trung Nguyên làm là cách tân cả nhận thức về cà phê cũng như nhận thức của người tiêu dùng về chọn lọc quán cà phê.

Vào thời điểm trước, người ta có thể đi vào quán cà phê và nghĩ rằng nơi đó không thanh lịch lắm (cà phê ôm hay cà phê võng). Nhưng sau khi Trung Nguyên phát triển chuỗi quán rất thanh lịch và cao cấp bởi thế thì người tiêu dùngrất tha hồ khi bước vào 1 nơi có thể kết nối được mọi người có nhau, kết nối bạn có công việc kinh doanh, có các đam mê, sáng tạo.

Sau hai làn sóng Thứ nhất là cà phê thời Pháp thuộc, cà phê thời bao cấp, thì Trung Nguyên cũng được xem là đại diện đi đầu cho làn sóng cà phê thứ 3 của Việt Nam”, bà Thảo chia sẻ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *