Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt

Nhân viên được yêu cầu trả tiền dựa trên số năm làm việc của họ. Sau 1 năm làm việc sẽ được thưởng 2.000 USD, và cứ mỗi năm sau đó, họ sẽ được thưởng thêm 1.000 USD, cho đến khi số tiền đạt mức 5.000 USD.

CEO của Amazon , ông Jeff Bezos đã viết trong bức thư gửi đến 1 số cổ đông vào năm 2014 rằng, tiêu đề của lời đệ nghị gửi cho nhân viên là: “Làm ơn đừng hưởng ứng yêu cầu này nhé.”

Lời yêu cầu này được gửi cho hơn 6.000 nhân viên của Amazon ở cơ sở ở Seatlle, các người mà đang làm việc trong kho của doanh nghiệp. Amazon hiện đang thuê 1.500 nhân viên ở Tuscon để làm việc trong 1 nhà kho mới của họ.

 Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 1.

Lauren Lynch, 1 phát ngôn viên của Amazon đã gọi đó là “1 chương trình mà chúng tôi hy vọng nhân viên sẽ không bao giờ nhận.”

Lynch cho biết: “Chúng tôi muốn nhân viên làm việc ở Amazon thực sự muốn được ở đó. Mục tiêu là để khuyến khích nhân viên dành ra thời gian để nghĩ về điều mà họ thực sự muốn. Về lâu về dài, chúng tôi tin rằng việc ở lại 1 nơi mà khách mua không muốn ở sẽ không lành mạnh cho nhân viên hay cho doanh nghiệp của chúng tôi.”

 Amazon thưởng nóng 5000 USD nếu nhân viên xin nghỉ việc nhưng vẫn chẳng ai muốn nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc khắc nghiệt - Ảnh 2.

Cô Lynch cũng nói thêm chỉ có “1 phần trăm nhỏ” nhân viên Amazon chấp hưởng ứng yêu cầu này của Amazon. Công ty không tiết lộ rõ số nhân viên hưởng ứng khoản tiền trên để nghỉ việc ở Arizona.

Lời yêu cầu này chỉ dành cho nhân viên toàn thời gian và làm việc không ngừng nghỉ.

Trong lá thư gửi cổ đông, Bezos cho biết chương trình này làm giống theo 1 chương trình tương tự, được khởi xướng bởi Zappos, doanh nghiệp mà Amazon đã mua lại vào năm 2009.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *