Amazon thâu tóm cổ phần chuỗi siêu thị Ấn Độ

Theo CNN, Amazon và quỹ đầu tư Samara Capital sẽ cộng đầu tư vào chuỗi trung tâm thương mại More của Ấn Độ – hiện có hơn 540 chi nhánh trên khắp Ấn Độ.

Chuỗi trung tâm thương mại More thuộc 1 hãng phân phối lẻ mới đấy được tập đoàn Aditya Birla Group phân phối cho 1 doanh nghiệp có tên Witzig.

Người phát ngôn của Amazon cho biết doanh nghiệp này và Samara đã “chấp nhận để cộng đầu tư” vào Witzig nhưng từ chối bình luận về diện tích khoản đầu tư.

Động thái của Amazon cho thấy cuộc chiến tranh giành gay gắt trên phân khúc phân phối lẻ Ấn Độ sau khi đối thủ Walmart thâu tóm thành công Flipkart – hãng phân phối lẻ trực tuyến lớn nhất nước này trong thương vụ trị giá 16 tỷ USD hồi tháng 5.

Năm ngoái, Amazon cũng thâu tóm số cổ phần nhỏ ở hãng phân phối lẻ thời trang Ấn Độ Shoppers Stop, nhưng phải khoản đầu tư vào More mới cho thấy bước tiến lớn của gã khổng lồ này vào phân khúc phân phối lẻ ở quốc gia đông dân thứ 2 địa cầu.

Trong khi đấy, nhiều năm qua, Walmart đang tích cực mở rộng thị phần ở Ấn Độ, dù chỉ mở được một vài điểm phân phối phân phối buôn bởi quy định hạn chế đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực phân phối lẻ của nước này.

Việc thâu tóm 77% cổ phần của Flipkart giúp Walmart tiếp cận trực tiếp vào phân khúc thương mại điện tử của Ấn Độ – được Morgan Stanley dự đoán sẽ trị giá 200 tỷ USD vào năm 2026.

Dù vậy, phần lớn người Ấn Độ, cũng như người Mỹ, vẫn thích trực tiếp đi mua thực phẩm.

Năm ngoái, Amazon đã thâu tóm chuỗi cửa hàng thực phẩm khổng lồ Whole Foods ở Mỹ có tham vọng lôi kéo một vài bạn ngoại tuyến đến có hệ sinh thái trực tuyến của mình. Hãng này cũng có kỳ vọng tương tự có bạn của More.

Chia sẻ có Reuters hồi đầu năm, Amazon kỳ vọng thực phẩm và sản phẩm gia dụng sẽ chiếm hơn 1 nửa doanh thu của doanh nghiệp ở Ấn Độ trong 5 năm tới.

Nắm cổ phần ở More – chuỗi trung tâm thương mại chủ yếu có mặt ở một vài đô thị nhỏ và thị trấn của Ấn Độ, có thể sẽ giúp Amazon mở rộng một vài dịch vụ phân phối lẻ như Prime Now – cam đoan giao hàng trong 2 giờ đồng hồ, bên cạnh 4 đô thị lớn giai đoạn này.

Theo truyền thông Ấn Độ, More được định giá gần 580 triệu USD và Samara sẽ có cổ phần phần lớn ở Witzig theo quy định về có của nước ngoài ở một vài hãng phân phối lẻ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *