7 năm nghiên cứu người giàu, tôi phát hiện ra họ khác biệt với số đông ở cách tiếp cận, tìm ra “cánh cửa đặc biệt” để đạt được thành công nổi bật

Alex Banayan là tác giả cuốn sách The Third Door – cuốn sách thuật lại hành trình 7 năm nghiên cứu kỹ thành công của những người giàu có nhất địa cầu có mục đích khám phá xem họ đã bắt đầu sự nghiệp như thế nào.

Alex đã dành cả nghìn giờ để nghiên cứu kỹ tiểu sử của hàng trăm người giàu có, trao đổi trực tiếp có những người thành công mà nhiều người có dành cả đời cũng khó học hỏi theo họ được.

Đối có việc kinh doanh, Alex đã phỏng vấn Bill Gates , âm nhạc có Lady Gaga, khoa học máy tính có Steve Wozniak, anh phỏng vấn cả Larry King, Jane Goodall, Pitbull, Jessica Albam Quincy Joes và nhiều người khác.

Mục tiêu của Alex không chỉ là tìm ra 1 chìa khóa của sự thành công. Điều anh tìm ra là, những nhân vật được phỏng vấn hoàn toàn khác biệt có đám đông, nhưng họ lại có chung 1 nhữngh tư duy khi tiếp cận khi tiếp cận có công việc, cuộc sống.

 7 năm nghiên cứu kỹ người giàu, tôi phát hiện ra họ khác biệt có đa số ở nhữngh tiếp cận, tìm ra cánh cửa đặc biệt để đạt được thành công vượt trội - Ảnh 1.

Tất cả những nhân vật này đều tiếp cận cuộc sống, công việc và thành công giống như việc… đi hộp đêm. Luôn có 3 con các con phố trong cuộc sống, và những người thành công cộng chọn 1 lối:

“Cánh cửa Thứ nhất”: Là cửa chính, không có lối tắt, các con phố vòng để đi qua cánh cửa này. 99% đám đông chờ đợi xung quanh cánh cửa này, hi vọng có thời cơ bước vào.

“Cánh cửa thứ 2”: Lối VIP, chỉ dành cho những tỷ phú, những người nổi tiếng.

Nhưng không ai nói cho khách hàng biết luôn có “Cánh cửa thứ 3”. Để bước qua cánh cửa này khách hàng có thể bỏ hàng, tìm nhữngh vượt hàng rào, nhảy xuống hố, đập cửa hàng trăm lần, phá vỡ cửa sổ hay trốn qua nhà bếp… Nhưng khách hàng sẽ tìm được nhữngh để bước vào.

Đó chính là nhữngh mà Bill Gates đã phân phối phần mềm máy tính Thứ nhất hay Steven Spielberg trở thành đạo diễn trẻ nhất lịch sử Hollywood. Vậy những người thành công nhất địa cầu thực sự đã làm thế nào để vượt qua “cánh cửa số 3”.

1. Vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân

Bill Gates 19 tuổi khi MÍT phát hành bộ máy tính Thứ nhất trên địa cầu. Bill và người khách hàng Paul Allen đã viết thư cho người sáng lập MITS , yêu cầu phân phối phần mềm để chạy trên chiếc máy tính đấy. Khi không nhận được phản hồi, họ đã tranh cãi về nhữngh theo được thương vụ nà.

Bill giao việc gọi điện cho Paull. “Không, anh đi mà làm. Anh sẽ làm những việc bởi thế tốt hơn”, Paul phản ứng. Nhưng Bill kiên quyết: “Tôi sẽ không làm, mà là anh”.

Có thể nói, ngay cả người được mệnh danh là giàu nhất địa cầu cũng từng bị tê liệt vì sợ hãi. Cuối cộng, Bill Gates vẫn là người thực hiện cuộc gọi nhưng dưới danh nghĩa của Paul. Nhà sáng lập MITS nhận cuộc gọi và yêu cầu 1 cuộc gặp ở trụ sở làm việc ở New Mexico để tham khảo phần mềm. Bill và Paul đã rất vui mừng, nhưng vấn đề là: Họ chưa có phần mềm nào trong tay cả.

Sau 8 tuần làm việc cật lực, Bill và Paul đã hoàn thành phần mềm và thật may mắn, nó đã làm việc khi Paul có tới trình diện ở trụ sở của MITS. Bill Gates và Pall Allen đã phân phối phần mềm Thứ nhất bởi thế.

 7 năm nghiên cứu kỹ người giàu, tôi phát hiện ra họ khác biệt có đa số ở nhữngh tiếp cận, tìm ra cánh cửa đặc biệt để đạt được thành công vượt trội - Ảnh 2.

Bài học đáng chú tâm là, mặc dù có tài năng lập trình đáng nể nhưng nếu chẳng thể vượt qua nỗi sợ hãi, tự ti của cá nhân, không thành công nào có thể xảy ra có khách hàng. Bill Gates chẳng thể phân phối được phần mềm Thứ nhất nếu không có dũng khí gọi điện và thương lượng có MITS. Đó kĩ năng, khả năng biến gặp khó, gặp khó trở thành thời cơ thành công.

Chìa khóa tương lai nằm trong tay khách hàng, nhưng khách hàng có đủ dũng cảm để nắm lấy thời cơ.

Hãy tự hỏi, điều khách hàng sợ hãi nhất khi này nhưng lại có thể nhữngh tân sự nghiệp của khách hàng là gì? Bạn có thể lên kế hoạch để vượt qua nỗi sợ hãi, tìm ra con các con phố của riêng mình và đạt được những kết quả ít người có được.

2. Thay đổi nhữngh tiếp cận vấn đề

Sau Warren Buffett tốt nghiệp, ông đã trở thành 1 nhà môi giới chứng khoán. Tại thời điểm đấy, mỗi khi gắng sức tiếp xúc có những doanh nhân ở Omaha, ông đều bị từ chối. Không ai muốn dành thời gian cho 1 chàng trai trẻ chưa đủ danh tiếng để nghe giải đáp về chứng khoán.

 7 năm nghiên cứu kỹ người giàu, tôi phát hiện ra họ khác biệt có đa số ở nhữngh tiếp cận, tìm ra cánh cửa đặc biệt để đạt được thành công vượt trội - Ảnh 3.

Vì thế, Warren Buffett đã nhữngh tân nhữngh tiếp cận. Ông bắt đầu gọi điện cho những doanh nhân và khiến họ thấy được tin tưởng rằng, ông có thể giúp họ tiết kiệm được tiền thuế. Thật ngạc nhiên, toàn bộ đều hưởng ứng gặp gỡ Buffett.

Bài học ở đấy là, người khác sẽ không chấp nhận gặp gỡ khách hàng vì những gì khách hàng muốn, nhưng không có nghĩa là không có nhữngh. Khi bị từ chối liên tục, hãy suy nghĩ và tìm ra lí do họ không muốn gặp gỡ khách hàng và bắt đầu giải quyết vấn đề từ đấy. Hãy tìm 1 nhữngh tiếp cận khác, tìm ra điều họ muốn và thuyết phục họ.

3. Trở thành người quản lý của chính mình

Khi Lady Gaga tới New York tìm kiếm thời cơ cho chính mình, không nơi nào thuê 1 ca sĩ vô danh như cô biểu diễn. Lady Gaga đã dành toàn bộ số tiền cô tiết kiệm được từ công việc bồi bàn để in những tấm áp phích lớn của chính mình. Cô dán những tấm áp phích ấn tượng của chính mình trước những quán bar, câu lạc bộ mà cô muốn biểu diễn. Và chính những quán bar đấy đã gọi điện để đặt lịch biểu diễn có cô.

 7 năm nghiên cứu kỹ người giàu, tôi phát hiện ra họ khác biệt có đa số ở nhữngh tiếp cận, tìm ra cánh cửa đặc biệt để đạt được thành công vượt trội - Ảnh 4.

Khi muốn thương lượng về thời gian biểu diễn, Lady Gaga đã tự gọi cho những quán bar, nhữngh tân giọng nói: “Tôi là quản lý của Lady Gaga. Cô ấy chỉ biểu diễn vào khi 10 giờ”. Và chiến thuật đấy đã hiệu quả.

Bài học là đừng bao giờ chờ đợi có hy vọng những người khác sẽ thấy được tài năng của khách hàng. Hãy là người quản lý sự nghiệp của chính mình. Ngừng chờ đợi ai đấy chọn lọc khách hàng, hãy chủ động chọn lọc tương lai của mình.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *