60.000 nông trại của Mỹ muốn xuất khẩu lòng, dạ dày heo sang Việt Nam

Hiệp hội chăn nuôi heo Mỹ vừa có chuyến khảo sát thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam, theo Dân Trí.

Ông Craig Morris, Phó Chủ tịch Ủy ban Tiếp thị toàn cầu – Hiệp hội chăn nuôi heo Mỹ cho rằng, cách sử dụng thịt heo của người dân Việt Nam và Mỹ khác nhau. Cụ thể, ở Việt Nam, người dân sử dụng loại thịt nóng, tức thịt tươi sau khi giết mổ sẽ được sử dụng ngay. Còn ở Mỹ, người dân sử dụng loại thịt mát, tức thịt bảo quản lạnh sau khi giết mổ.

Ông Morris nói thêm cho biết, 1 vài nông trại Mỹ không tranh giành có nông dân Việt mà muốn cung cấp 1 phân khúc nhỏ của phân khúc, đó là thịt mát.

60.000 nông trại của Mỹ muốn xuất khẩu lòng, dạ dày heo sang Việt Nam - Ảnh 1.

Lòng lợn là món yêu thích của nhiều người Việt.

Người Việt thích ăn nội tạng heo còn người Mỹ thì không

Ông Morris nói thêm, điểm khác biệt tiếp theo về cách sử dụng thịt heo của người dân Mỹ và Việt Nam đó chính là người dân Mỹ không sử dụng nội tạng heo, còn người Việt Nam thì rất ưa chuộng.

Sự khác biệt này là do truyền thống ẩm thực ở mỗi quốc gia khác nhau. Món lòng lợn là khoái khẩu của rất nhiều người, đặc trưng trong bữa nhậu.

Hiện tại thì Mỹ đang xuất khẩu loại nội tạng đỏ qua Việt Nam như tim, gan, cật với giá trị xuất khẩu khoảng 1 triệu USD (bao gồm thịt vụn xay). Loại nội tạng trắng như lòng heo hay dạ dày thì vẫn chưa thể xuất khẩu qua Việt Nam do chưa được các cơ quan chức năng cho phép.

Phía Mỹ đang tiếp tục đàm phán và tìm kiếm cơ hội để xuất khẩu loại nội tạng trắng sang Việt Nam. Nội tạng trắng của Mỹ cũng đang xuất khẩu qua nhiều nước như Trung Quốc, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Mexico, Malaysia…

Ngoài nội tạng thì mỗi năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 11 triệu USD các loại sản phẩm thịt heo từ Mỹ như: thịt giăm bông tươi, thịt giăm bông đông lạnh và thịt vai. Việt Nam là thị trường nhập thịt heo lớn 2 của Mỹ tại Đông Nam Á sau Philippines.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *