50 chuyến bay bị hủy, hãng bay lớn nhất Hong Kong điêu đứng trong bão Mangkhut

“Mangkhut sắp đổ bộ Hong Kong, khiến thời tiết xấu đi đáng kể. Vì sự an toàn trong khai thác, chúng tôi sẽ tạm ngừng vận hành trong 3 ngày 16, 17/9 và 18/9. Các chuyến bay, nếu được nối lại, sẽ được thông báo sau”.

Đây là nội dung mới được ra mắt từ phía truyền thông của Hong Kong Airlines gửi tới bạn và đối tác, nhằm giải đáp cho kế hoạch hoãn hủy hơn 50 chuyến bay đi và đến khu vực này trong những ngày siêu bão Mangkhut đổ bộ.

Theo đó, 20 chuyến bay sẽ bị hủy trong ngày 16/9, trong đó có 3 chuyến từ Hong Kong đi Singapore, Nga và Mỹ; cùng có 17 chuyến từ những sân bay quốc tế tới Hong Kong. Ngày 17/9, số lượng chuyến bay bị hủy còn lên tới hơn 30 chuyến, chủ yếu là tới sân bay Hong Kong. Riêng ngày 18/9, hãng này chỉ thông báo ngừng tiếp nhận 4 chuyến bay sớm nhất, trong khi lịch buổi chiều để trống.

Phía Hong Kong Airlines cho biết, đó là sự cố dừng khai thác có ảnh hưởng lớn nhất tới vận hành của hãng trong vài năm trở lại đó. Trước đó, trong ra mắt đến cổ đông, hãng này đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 ở mức 1,9 tỷ USD – 1 con số khổng lồ, trong đó, phần chi cho những vận hành đã chiếm tới 40% nguồn thu vào.

Không chỉ Hong Kong Airlines bị ảnh hưởng, rất nhiều ngành kinh tế khác của Hong Kong sẽ gánh chịu tổn thất nặng nề do bão Mangkhut, theo tiên đoán của những chuyên gia địa cầu. Con số thiệt hại về kinh tế ước tính ban đầu sẽ là 627 triệu USD, tức là dao động 1,8 tỷ USD trong thời gian bão đổ bộ, tương đương tổng sản phẩm quốc nội của toàn bộ nền kinh tế Hong Kong trong vòng 2 ngày.

Những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão Mangkhut sẽ là thi công, bán lẻ, tài chính, bảo hiểm, những dịch vụ BĐS và giao thông. Riêng có ngành bảo hiểm, số tiền có thể phải chi để trả cho những thiệt hại về kinh tế và người ước tính lên tới nửa tỷ USD.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *