5 đại gia ‘hốt bạc’ nhờ người Việt vẫn tăng mua xe máy

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong năm tài khóa 2018 (từ tháng 4-2017 đến tháng 3-2018), doanh số của 1 vài thành viên hiệp hội đã đạt con số hơn 3,3 triệu xe máy, tăng trưởng 4,8% so có cộng kỳ năm trước. Đáng chú tâm, có doanh số kể trên đã đạt tới cột mốc của năm 2011 – thời điểm phân khúc xe máy trong nước bùng nổ.

Dẫn đầu về thị phần xe máy trong nước vẫn là “đại gia” hãng Honda Việt Nam có 2,38 triệu xe được phân phối ra, đạt mức tăng trưởng hơn 9% và chiếm lĩnh tới 72,5% thị phần xe máy trong nước. Đây là doanh số và thị đa số nhất mà hãng Honda nắm giữ kể từ trước tới nay.

Thương hiệu xe máy đứng ngay sau là Yamaha Việt Nam, trong năm 2017 cũng đạt doanh số hơn 800.000 xe, chiếm hơn 27% thị phần. Còn lại là ba thương hiệu khác SYM, Piaggio hay hãng xe Suzuki.

Dù phân khúc Việt Nam được xem là bão hòa xe máy nhưng doanh số phân phối hàng trong quý I-2018 của năm thành viên VAMM tiếp tục tăng đạt 803.204 xe 1 vài loại, tăng 2% so có năm 2017. Như vậy, bình quân mỗi tháng 1 vài công ty này tiêu thụ gần 270.000 xe máy 1 vài loại, mỗi ngày người Việt mua xấp xỉ 9.000 xe trên khắp cả nước.

5 đại gia hốt bạc nhờ người Việt vẫn tăng mua xe máy - Ảnh 1.

Người Việt vẫn tăng mua xe máy.

Mỗi “đại gia” xe máy cung cấp ra phân khúc từ chín đến 15 dòng sản phẩm xe máy. Các dòng sản phẩm phong phú, bao gồm 1 vài dòng xe số, xe tay ga, xe tay côn và xe thể thao có giá từ dưới 20 triệu đến 250 triệu đồng, tùy phiên bản.

Theo 1 vài nghiên cứu kỹ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có VAMM về có và sử dụng xe máy ở TP.HCM (2015-2016), Hà Nội (2016-2017), xe máy vẫn tiếp tục tăng thêm, thậm chí đa số 1 vài hộ gia đình có điều kiện có xe bốn phân phốih vẫn giữ xe máy để sử dụng. Số lượng xe máy thực ở lưu hành ở hai đô thị thấp hơn nhiều so có số lượng đăng ký (dưới 75%).

Một lý do khác là giá xe bốn phân phốih trong nước vẫn còn cao, kinh phí sử dụng đắt đỏ nên người dân quay trở lại dùng xe máy. Một lý do nữa giúp phân khúc xe máy bùng nổ trở lại là 1 vài loại hình dịch vụ vận chuyển bằng xe máy cũng phát triển thành sôi động như Uber hay Grab. Đến thời điểm giai đoạn này, loại hình dịch vụ đi đến bằng GrabBike hay Mailinh bike,… trước đó vẫn là hình thức dịch vụ được nhiều người sử dụng. Điều này đồng nghĩa có việc lượng xe máy tham dự vào lĩnh vực này cũng khá lớn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *