5 biểu hiện cho thấy bạn là một nhân viên “có vấn đề”, thay đổi ngay nếu không muốn bị đào thải

Trong 1 nghiên cứu kỹ được mở bán gần đấy, Trung tâm Lãnh đạo sáng tạo (CCL) đã áp dụng khảo sát trên 1 1 mẫu gồm 214 nhà lãnh đạo trên toàn cầu, có đề nghị mô tả các nhân viên “có vấn đề”.

Câu trả lời nhận được số 1 là hiệu suất công việc kém, thứ hai là không có khả năng làm việc tốt có người khác và không cung cấp được đề nghị của cấp trên.

Dưới đấy là năm hành vi của các nhân viên “có vấn đề” phổ biến nhất và cách họ thường biểu hiện ở nơi làm việc:

1. Hiệu suất công việc kém

5 biểu hiện cho thấy khách mua là 1 nhân viên “có vấn đề”, cách tân ngay nếu không muốn bị đào thải - Ảnh 1.

Những nhân viên có năng suất lao động thấp và không cung cấp được kì vọng của người quản lí thường gây ra sự kìm hãm đối có các người xung quanh.

Để cung cấp đúng công đoạn công việc, các người xung quanh ép buộc phải gồng mình lên làm việc nhiều hơn lẽ thường. Những người tham dự khảo sát đã miêu tả các cá nhân này là “bất lực” và “thất bại”.

2. Không có khả năng làm việc nhóm

5 biểu hiện cho thấy khách mua là 1 nhân viên “có vấn đề”, cách tân ngay nếu không muốn bị đào thải - Ảnh 2.

Hãy tự hỏi đồng nghiệp của khách mua đã đối xử có khách mua như thế nào ở nơi làm việc. Nếu họ tránh khách mua hoặc ném cho khách mua cái nhìn lạnh lùng, khách mua có thể nhằm trong nhóm các nhân viên “có vấn đề” này.

Những người tham dự nghiên cứu kỹ đã xác nhận tuýp nhân viên này thường khiến cho người khác khó chịu và họ khó có thể hình thành mối quan hệ tích cực có đồng nghiệp.

3. Luôn phản ứng lại có sự phê bình

Tuýp nhân viên này thường từ chối lắng nghe và từ chối các phản hồi từ đồng nghiệp và thậm chí cả cấp trên. Họ không chịu tiếp thu bất cứ các điều chỉnh hay đổi mới từ các cấp trên.

4. Cực kì bảo thủ

5 biểu hiện cho thấy khách mua là 1 nhân viên “có vấn đề”, cách tân ngay nếu không muốn bị đào thải - Ảnh 3.

Để tồn ở và phát triển thì sự cách tân linh hoạt là 1 đòi hỏi thiết yếu của bất kì tổ chức nào. Thế nhưng nếu khách mua là người khó tiếp thu cái mới, không chịu cách tân chính mình cho dù là 1 phần hay toàn bộ thì có khả năng khách mua đang ở trong nhóm nhân viên “có vấn đề”.

5. Không có trách nhiệm

5 biểu hiện cho thấy khách mua là 1 nhân viên “có vấn đề”, cách tân ngay nếu không muốn bị đào thải - Ảnh 4.

Theo nghiên cứu kỹ chỉ ra, các nhân viên thuộc nhóm “có vấn đề” thường ít khi chịu trách nhiệm về chính hành vi của khách mua thân của mình. Họ có xu hướng đổ lỗi cho các người xung quanh khi nhận được kết quả không tốt.

  • Được đề nghị làm bản CV 30 chữ, cậu thanh niên ngỡ ngàng khi biết câu trả lời của ban giám khảo và bài học thấm nhuần dành cho các người “lười” suy nghĩ

Theo Trung tâm lãnh đạo sáng tạo (CCL), khách mua không nên quá băn khoăn nếu khách mua cảm thấy 1 số đặc điểm của tuýp nhân viên “có vấn đề” trong hành vi của mình. CCL lưu ý rằng tự nhận thức chỉ là bước đầu tiên để xác định và giải quyết 1 đặc điểm “có vấn đề”.

Quan trọng nhất là khách mua phải có ý thức hạn chế và loại bỏ các đặc điểm xấu đây để đã đi vào hoạt động chính mình.

Bạn có thể thực hiện 1 số bước lập tức để thoát khỏi các hành vi xấu này. Theo CCL kiến nghị, khách mua nên dành ra 1 dao động thời gian nhỏ mỗi ngày, để tự phân tích hành vi của chính khách mua và cách nó ảnh hưởng đến người khác.

Tổ chức cũng gợi ý rằng khách mua hãy tìm kiếm phản hồi thẳng thắn từ các đồng nghiệp đáng tin cậy, trong có phản hồi từ người giám sát của khách mua và từ bốn đến tám đồng nghiệp hoặc cấp dưới.

Việc thực hiện các loại phân tích này sẽ giúp khách mua “hiểu rõ hơn cách người khác đang “trải nghiệm” về khách mua – rằng các hành vi hằng ngày của khách mua là đúng hay sai, tốt hay xấu”, CCL cho biết.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *