4 năm sau cuộc cách mạng di chuyển của Grab, Uber bạn có nhận ra đi xe ôm bây giờ giá còn chưa đến 1/2 so với ngày trước?

Các áp dụng gọi xe đã một sốh tân hoàn toàn biện pháp đi lại của bạn, và cả biện pháp “làm ăn” của giới tài xế.

Khoảng 4 năm trước, khi xe ôm công nghệ mới manh nha có sự xuất hiện của GrabBike, lượng xe chưa nhiều, chị Hương vẫn trung thành có xe ôm truyền thống mỗi khi có nhu cầu cần đi lại. Và trả giá luôn là khâu vất vả nhất.

– Sao anh lấy giá đắt hơn cả cước taxi vậy?

– Chị đi khắp khu này xem ai lấy giá thấp hơn không. Kêu đắt hơn taxi vậy chị ra một số con phố vẫy taxi đi đi!

– X. đồng được không?

– Đi xa mà trả có từng đây. Còn không đủ đổ xăng.

Trên đây chỉ là 1 đoạn hội thoại trả giá mà chị Hương thường gặp. Thường thì Giá 1 cuốc xe ôm = Cước thực ở * (Tính liên kết của cánh xe ôm trong khu vực + Độ cao hứng của lái xe – Kỹ thuật trả giá của bạn)

Chặng một số con phố từ khu dân cư Kim Văn Kim Lũ đến Vũ Trọng Phụng dài 4,6 km, tính theo Google Maps. Giá cước xe ôm phổ biến nhất là 60.000 đồng sau khi kì kèo trả giá.

4 năm sau cuộc một sốh mạng đi lại của Grab, Uber bạn có nhận ra đi xe ôm bây giờ giá còn chưa đến 1/2 so có ngày trước? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nay, chị chỉ mất 25.000 – 27.000 đồng nếu đi lại bằng xe ôm công nghệ, “xài sang” hơn thì đi bằng xe 4 bánh, giá cũng chỉ ở mức 40.000 – 50.000 đồng – thấp hơn cả giá xe ôm ngày trước. Quan trọng hơn là không còn mất thời gian ngã giá. Thái độ của tài xế cũng lịch sự hơn trước.

Di chuyển dễ dàng hơn, mức giá rẻ hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn, đây là về phía bạn. Tài xế cũng có thêm lương có một số cuốc gọi xe không ngừng nghỉ. Còn có một số hãng xe công nghệ như Uber, Grab , đây là cả 1 chặng một số con phố dài có cái giá phải trả là mồ hôi, tiền bạc, và cả… máu.

Cái giá của kẻ tiên phong: Bạo động chống Uber diễn ra trên mọi mặt trận, Việt Nam có đến hàng trăm xe ôm công nghệ bị xe ôm truyền thống hành hung

4 năm sau cuộc một sốh mạng đi lại của Grab, Uber bạn có nhận ra đi xe ôm bây giờ giá còn chưa đến 1/2 so có ngày trước? - Ảnh 2.

Tài xế taxi Pháp đốt lốp xe trong cuộc biểu tình chống lại Uber trên phạm vi toàn quốc hôm 25/6/2015. Ảnh: Reuters.

Uber, Grab luôn được viện dẫn làm ví dụ điển hình cho cuộc một sốh mạng công nghiệp 4.0. Nhưng “kẻ tiên phong” nào cũng vấp phải sự kháng cự.

Uber không ngừng nghỉ gặp làn sóng biểu tình phản đối, nhiều cuộc biểu tình trong số đây đã biến thành bạo lực ở Pháp và Tây Ban Nha.

Còn ở phân khúc Việt Nam, ngoài chuyện kiến nghị, kiện cáo đến từ một số hãng taxi truyền thống, Grab cũng đau đầu khi 1 mặt phải đi thuyết phục từng bác xe ôm tham dự làm đối tác, 1 mặt xử lý sự cố một số cánh xe ôm truyền thống hành hung xe ôm công nghệ ở một số điểm nóng như sân bay, bến xe…

Grab là người tiên phong trong cuộc chơi xe ôm công nghệ. Bước vào phân khúc Việt Nam tháng 2/2014 và công bố dịch vụ đặt xe ôm GrabBike vào cuối tháng 10/2014, đại diện Grab cho biết chỉ trong vòng 2 năm, đã có hàng trăm việc xô xát, hành hung một số đối tác Grab được ghi nhận.

4 năm sau cuộc một sốh mạng đi lại của Grab, Uber bạn có nhận ra đi xe ôm bây giờ giá còn chưa đến 1/2 so có ngày trước? - Ảnh 3.

Ảnh: GTVT.

“Chúng tôi đã dày công thi công phân khúc từ con số 0, từ khi tài xế không biết smartphone là gì, không hiểu vì lý do gì mình phải tham dự 1 doanh nghiệp, chấp nhận trả chiếu khấu 20% cho đến khi việc dùng App là việc dễ như trở bàn tay, đem lại lương ổn định cho cả trăm nghìn đối tác tài xế”, đại diện Grab cho biết.

Trong 2 năm đầy mâu thuẫn ấy, Grab đã phải từng bước thuyết phục xe ôm truyền thống một sốh tân một sốh nhìn nhận về Grab và một số đối tác GrabBike.

Lợi thế cho kẻ đến sau

4 năm sau cuộc một sốh mạng đi lại của Grab, Uber bạn có nhận ra đi xe ôm bây giờ giá còn chưa đến 1/2 so có ngày trước? - Ảnh 4.

Sau cuộc “khai phá” của người tiên phong trên phân khúc xe ôm công nghệ, khi cả bạn lẫn tài xế đều “lướt êm” trên chiếc smartphone có App gọi xe, các kẻ bước chân sau vào phân khúc được hưởng lợi.

Thay vì tốn công sức “educate” phân khúc như kẻ tiên phong, các tân binh trên phân khúc App gọi xe chỉ cần ra sức giành thị phần ở phân khúc đã mở ra trước đây.

Sau khi Uber rút khỏi phân khúc Việt Nam, phân khúc gọi xe công nghệ 2 bánh cũng lần lượt xuất hiện thêm VatoBike của Vato, FastBike của FastGo, và Go-Viet (dù hiện mới chỉ chạy 6 quận nội thành).

Trong cuộc chiến ấy, GrabBike và Go-Viet có 2 màu xanh – đỏ đang tung chiêu khuyến mãi tranh đua về giá khốc liệt nhất.

Sau khi chạy thử nghiệm có mức cước 5.000 đồng rồi 9.000 đồng cho chặng một số con phố dưới 8km ở TPHCM, Go-Viet đã xuất hiện ở Hà Nội có mức cước 1.000 đồng cho mọi chuyến đi dưới 6km xuất phát từ 6 quận trọng điểm của Hà Nội, bao gồm Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Đống Đa và Cầu Giấy.

Grab cũng tung khuyến mãi nhưng “nhẹ nhàng” hơn, nhắm tới đối tượng chưa từng dùng GrabBike mới mức giảm 50% (tối đa 20.000 đồng) cho 2 chuyến cho bạn lần đầu sử dụng dịch vụ ở Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa, Bình Dương.

Grab cũng tung một số khuyến mãi mạnh hơn ở phân khúc một số tỉnh, thành khác như Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… có mức giảm lên tới 25.000 đồng/chuyến cho 10 chuyến GrabBike.

Xét số lượng tài xế, GrabBike hiện có dao động 150.000 đối tác tài xế 2 bánh. Go-Viet mới đây cũng mở bán hãng này đã lôi kéo 25.000 đối tác tài xế.

Bước ra khỏi tòa nhà văn phòng trên một số con phố Vũ Trọng Phụng, chị Hương mở app gọi xe để so sánh giá cả giữa một số hãng như 1 thói quen. Trời mưa hay nắng gắt thì chọn đi lại bằng xe 4 bánh. Giờ cao điểm thì vuốt tel đặt xe hai bánh tránh tắc một số con phố.

Chắc giờ đây cũng còn ít ai nhớ đến 4 năm trước việc gọi xe, nhận khách, kì kèo nhiêu khê đến thế nào. Bây giờ cả hành khách lẫn tài xế, cứ vuốt tel, mở app, thế là xong.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *