3 “hoạt động phá hoại” của bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua lời kể của sếp Trung Nguyên

Được coi là tiếng nói để cung cấp đầy đủ tài liệu rộng rãi tới truyền thông nhằm bảo vệ danh dự và danh tiếng của thương hiệu Trung Nguyên, của cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ, thông cáo báo chí được ký tên của giám đốc truyền thông thừa uỷ quyền của ông Vũ ra mắt vào đêm ngày 21/9 đã có tới những luận điểm rất cứng rắn trong những nội dung có liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo – người vừa tiếp tục bị Trung Nguyên bãi nhiệm trong văn bản ký cùng ngày.

Yêu cầu tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi nhân sự, đồng thời gây rối, de doạ nhân viên của Trung Nguyên, bên cạnh việc phá hoại để làm tê liệt hệ thống làm việc của tập đoàn được Giám đốc truyền thông của Trung Nguyên chỉ rõ là những hành động “phá hoại” mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thực hiện trong suốt 3 năm qua nhằm thâu tóm công ty này.

3 làm việc phá hoại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua lời kể của sếp Trung Nguyên - Ảnh 1.

Một phần nội dung cáo buộc bà Thảo thực hiện những hành vi phá hoại do phía Trung Nguyên đưa ra.

Nhiều lần yêu cầu giám định sức khoẻ tâm thần của chồng

Ngày 6/5/2015, bà Thảo đã nộp đơn ra Tòa án Nhân dân Quận 3 có nội dung yêu cầu toà thực hiện những biên pháp để công nhận mất năng lực hành vi có ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đưa bà Thảo quyền được giám hộ ông Vũ, đồng thời tiếp quản quyền điều hành, quản lý tài sản, đại diện cho trọn vẹn những mua bán dân sự và kinh tế trong Công ty Trung Nguyên. Tuy nhiên, phía toà án lại đình chỉ giải quyết sự việc dân sự này.

Để chứng minh quyền dân sự của mình, ngày 13/7/2017, ông Vũ đã yêu cầu Viện pháp y Tâm thần Trung ương/ Bộ Y tế giám định sức khỏe tâm và ngày 17/7/2017, viện trả lại kết luận: “ở thời điểm giám định đối tượng Đặng Lê Nguyên Vũ không có bệnh tâm thần, đối tượng đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”. 4 cơ quan khác có chuyên môn về giám định sức khoẻ tâm thần cũng có chung kết luận trên.

Ngày 17/11/2015, bà Thảo nộp đơn xin ly hôn có ông Vũ, yêu cầu chia đôi tài sản, giành quyền nuôi 4 người con và yêu cầu được cấp dưỡng 5% cổ phần riêng của ông Vũ cho mỗi người con chung.

Ngày 16/8/2018, tức trước ngày Tòa án đưa vụ án ra xét xử 20 ngày, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục nhận được từ Tòa án TP HCM đơn của bà Thảo tiếp tục yêu cầu Tòa án trưng cầu giám định để xác định ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Việc bà Thảo liên tục biểu hiện trên trang cá nhân, trên văn bản gửi tới toà án… nghi vấn ông Vũ gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần được cho là gây ảnh hưởng lớn đến danh dự và danh tiếng của ông Vũ cũng như tập đoàn Trung Nguyên.

3 làm việc phá hoại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua lời kể của sếp Trung Nguyên - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng nhiều lần khẳng định trên những bài phỏng vấn, trên trang cá nhân rằng ông Vũ bị bệnh, bị thao túng, kiểm soát bởi 1 nhóm người Trung Nguyên. Trong khi đấy, ông Vũ từng tâm sự có báo giới rằng chính bản thân “rất đau đớn khi buộc phải tự chứng minh mình lẽ thường”.

Chiếm đoạt con dấu, giả mạo chữ kỹ và thành lập công ty tranh đua

Theo thông cáo báo chí của Trung Nguyên, từ năm 2015 đến nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã không ngừng nghỉ thực hiện những hành động có hệ thống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làm việc của Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, ngày 16/10/2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng cùng sự đã chiếm đoạt 12 con dấu và 23 Giấy đăng ký kinh doanh của trọn vẹn những Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, khiến cho trọn vẹn làm việc của Tập đoàn Trung Nguyên bị ngưng trệ.

Bà Thảo cũng được cho là đã giả mạo chữ ký của ông Vũ để mua bán bất hợp pháp trọn vẹn tài sản (7,5 triệu cổ phần) của Công ty Trung Nguyen Singapore PTE.LTD sang cho cá nhân mình làm chủ có có giá 1 SGD (Một đô la Singapore). Hiện Vụ án được Tòa án tối cao Singapore thụ lý giải quyết trên cơ sở kết luận giám định chữ ký giả mạo ngày 07/4/2016 của Cơ quan giám định Singapore.

Sau khi chiếm giữ trái phép nhà máy cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên ở Bắc Giang, bà Thảo được cho là tự ý cùng gia đình của mình thành lập công ty riêng có tên có nhân tố và logo có 1 phần nhận diện của Tập đoàn Trung Nguyên (Công ty TNHH MTV TNI) để tự sản xuất kinh doanh và tranh đua trực tiếp sản phẩm có chính Trung Nguyên, mặc dù bà vẫn đang là cổ đông lớn trong công ty.

“Điều này đã xâm phạm nghiêm trọng Luật có trí tuệ, Luật tranh đua và Luật công ty”, thông cáo nêu.

3 làm việc phá hoại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua lời kể của sếp Trung Nguyên - Ảnh 3.

Trong cuộc gặp gần đấy có những ký giả, ông thẳng thắn chia sẻ sự tái xuất của mình chỉ nhằm giảm sức ép cho những nhân sự bên cạnh mình trước sự công kích từ phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Đe doạ nhân viên, đồng sự ở Trung Nguyên bằng tin nhắn

Ngày 23/10/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn đang là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Tập Đoàn Trung Nguyên và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, bà Thảo đã mạo danh HĐQT, tự bổ nhiệm mình giữ chức Tổng giám đốc của những công ty này.

Bà Thảo được cho đã sử dụng con dấu chiếm đoạt để đấyng dấu, ký tên bổ nhiệm, đồng thời gửi những chọn lọc bổ nhiệm bất hợp pháp này đến toàn thể nhân viên trong Tập Đoàn Trung Nguyên thông qua hệ thống thư điện tử nội bộ của toàn Tập Đoàn nhằm gây tâm lý hoang có và ảnh hưởng danh tiếng của ông Vũ.

“Kể từ khi toà án đưa tranh chấp ly hôn của gia đình bà ra xét xử, bà khủng bố tinh thần bằng tin nhắn, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, kể cả có dấu hiệu hình sự liên quan đến việc gây thương tích cho nhân viên…, có nhiều đơn tố cáo gây hoang có cho người lao động nhằm làm tê liệt làm việc kinh doanh”.

  • Trung Nguyên lần đầu tiết lộ mâu thuẫn sâu sắc khiến vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ dứt tình

  • Trợ lý ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có dịp Tết, Chủ tịch tặng những anh em cấp lãnh đạo cuốn “Khác biệt hay là chết”, thường chữ “chết” không dành tặng dịp Tết

  • Ông Đặng Lê Nguyên Vũ kể từng 2 lần được mẹ đẻ đưa đi giám định tâm thần để chiều ý con dâu

Bà Thảo cũng được cho là người đứng sau những tố cáo Trung Nguyên trốn thuế, vu khống những 17 nhân sự cao cấp của tập đoàn này thao túng, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, theo như nội dung của thông cáo từ phía tập đoàn này, những đơn tố cáo trên đã được cơ quan công an có thẩm quyền xác minh, làm rõ và bác bỏ.

“Với vô vàn những sự kiện diễn ra ở trên cho thấy, dã tâm của bà Thảo là chiếm đoạt bằng được Tập đoàn Trung Nguyên. Và để đạt được điều này, nhữngh nhanh nhất là ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải mất năng lực hành vi dân sự.

Chỉ có như thế, bà Thảo mới danh chính ngôn thuận tiếp quản trọn vẹn Tập đoàn, trọn vẹn tâm huyết và sản nghiệp mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và gia đình đã gầy dựng 20 năm qua có 1 vai trò cực kỳ hợp pháp, là “người giám hộ” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ như bà Thảo đã thừa nhận ở Đơn gửi Tòa án Quận 3 vào ngày 06/5/2015″, nội dung văn bản chứa chữ ký của giám đốc truyền thông Trung Nguyên kết luận.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp trọn vẹn dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *