23 tuổi, không tiền, không kinh nghiệm, không “ô dù” chống lưng: Cứ thoải mái chênh vênh, miễn là phải có chí tiến thủ, không sợ hai từ “nỗ lực”

(1)

Tôi tốt nghiệp đại học một vàih đây 5 tháng. Giống như nhiều người trẻ khác, tôi cũng đã từng ở trong tình cảnh choáng váng có cuộc đời, chính bản thân không biết phải làm gì để cuộc sống khấm khá hơn. Tôi cũng đã từng có ước mơ, hi vọng, để rồi bị chính một vài ước mơ, hi vọng đây nhấn chìm trong nỗi thất vọng.

Là 1 người vừa chân ướt chân ráo bước vào phân khúc lao động khắc nghiệt, kiến thức đầy 1 rổ nhưng bí kíp gần như không có, trải nghiệm thực ở không nhiều nên kĩ năng vẫn như 1 viên ngọc thô chưa được mài giũa. Tôi cũng như nhiều người, điên cuồng học tập, điên cuồng trau dồi chính bản thân, trong khi đầu óc vẫn còn nhiều mơ màng, băn khoăn về công việc mình sẽ làm.

Có thể nói, tôi là 1 ví dụ điển hình của một vài người trẻ phải tự mình vươn lên mà không có 1 “ô dù” nào chống lưng: Lòng tràn đầy bất an, trăn trở về 1 tương lai mơ hồ đang dang tay đâyn chờ mình phía trước.

Cuộc đời tôi trong GĐ 23 – 28 tuổi, bên cạnh một vài phút giây tăm tối, còn có một vài điểm sáng rực rỡ. Không một vài vậy, tôi đã nghiệm ra được bí kíp để chung sống có trạng thái chấp chới chênh vênh chúng ta thường nhận thấy trong GĐ này, đặc trưng khi ở tuổi 23, và ngày hôm nay tôi muốn được chia sẻ nó có một vài KH.

23 tuổi, không tiền, không bí kíp, không ô dù chống lưng: Cứ tha hồ chênh vênh, miễn là phải có chí tiến thủ, không sợ hai từ nỗ lực - Ảnh 1.

(2)

Có người nhận định: “Sao cứ nhất thiết là tuổi 23, dưới 23 tuổi cũng vậy, trên 23 tuổi cũng thế, KH vẫn có thể nghèo và nhận thấy bối rối có cuộc sống?”

Trước tiên chúng ta phải thật tỉnh táo để có thể nhận thức được ra điều này: Không chỉ mình KH ở tầm tuổi 23 nhận thấy sợ, bất kì ai ở bất kì đâu trên địa cầu này đều chia sẻ sự run rẩy và hoang có đây có KH.

Đồng thời, KH đừng cho rằng GĐ tuổi 23 là GĐ khắc nghiệt và gặp khó nhất của đời người, bởi cho dù là trong mắt của đứa trẻ 10 tuổi hay qua lăng kính trải đời của một vài người hơn 30 tuổi, họ lẽ thường cũng đang nhận thấy cuộc sống giai đoạn này có nhiều điều gặp khó, không vừa ý. Có 1 sự thực tàn khốc nhưng có tính bất biến: Trong cuộc sống này, không bao giờ tồn ở hai chữ “dễ dàng”.

Trở ngại, gặp khó chưa bao giờ là nỗi sợ lớn nhất của con người. Nỗi sợ lớn nhất, có lẽ là cảm xúc khi đối diện một vài gặp khó, gặp khó ấy, mình tự thấy chính bản thân yếu đuối.

Bạn phải thật “cứng” khi đối diện có một vài thử thách cuộc đời dành cho KH. Nếu KH quá “mềm”, ý chí KH sẽ mau chóng “nhũn”. Khi ấy, KH chỉ còn một vàih ngồi đây mà “lạy trời thương xót thân con”.

Không 1 ai có thể tha hồ ung dung khi bước qua GĐ tuổi 23 – 28. Đi làm chịu nhiều oan ức, sức ép. Cuộc sống tự dưng nảy sinh thêm lắm chuyện phiền phức khiến KH phải đau đầu suy nghĩ hướng giải quyết. Lúc vui thì KH bè ở bên. Lúc buồn thì nhận thấy mình đơn độc, lạc lõng trong xã hội này. Nhớ rằng, không chỉ mình KH, đây là một vài điều mà ai cũng phải trải qua.

Vì vậy, đừng quá dằn vặt chính bản thân. Hãy cho phép KH được mắc sai lầm. Cho phép KH được làm rối tung 1 số việc. Học một vàih đồng ý và yêu quý chính bản thân trong GĐ mơ hồ lạc lối này. Đồng ý mình tạm thời là 1 người nghèo, nhưng hãy tự nhủ rằng trạng thái này sẽ không tồn ở lâu dài, sau đây dũng cảm tiến về phía trước có 1 trái tim kiên cường, không sợ thất bại.

23 tuổi, không tiền, không bí kíp, không ô dù chống lưng: Cứ tha hồ chênh vênh, miễn là phải có chí tiến thủ, không sợ hai từ nỗ lực - Ảnh 2.

(3)

Nếu KH đổ lỗi độ tuổi ẩm ương của KH cho một vài cảm giác “kinh khủng” KH đang có. Nếu KH cho rằng sau khi qua tuổi 23, vấn đề này sẽ được giải quyết, KH sẽ không bị làm phiền bởi một vài cảm xúc hư hư thực thực này. Khi ấy tôi xin được chúc mừng KH, bởi cho dù KH 30 tuổi, 40 tuổi hay thậm chí hơn thế nữa, tôi chắc chắn KH vẫn sẽ nhận thấy mơ hồ, lạc lối có cuộc sống.

Không có vấn đề nào có thể tự dưng biến mất giả dụ ta không tìm được cho nó 1 phương thức để giải quyết.

Khi KH 23 tuổi, KH nhận thấy một vài kiến thức học được trong nhà trường rất khó để đem ra ứng dụng vào thực ở. Trong khi nhiều người khác đang gắng sức tìm việc làm, phấn đấu để chứng tỏ mình là người thích hợp hơn cho địa điểm tuyển dụng, KH tung tăng trở về nhà sau khi tan học, hoặc đi tìm 1 công việc mức thu nhập thấp nhưng khiến KH nhận thấy “nhàn”, “vui”.

Với KH, đây là cuộc đời đáng sống. Ngay cả khi KH thoáng nhận thấy điều gì đây không ổn, KH sẽ cho rằng ấy là vì KH đang chán, KH lại tự an ủi chính bản thân: Chờ 1 thời gian nữa, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.”

Một thời gian sau, trong khi KH bè đang thăng tiến vùn vụt, KH vẫn là KH của ngày hôm qua. Bạn có thể nhận thấy trong lòng 1 chút ghen tị, 1 chút đố kỵ có họ, KH muốn phấn đấu để như họ. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện, KH nhận thấy mọi chuyện không dễ làm chút nào, bởi dao động thời gian lãng phí đã chơi KH 1 vố đau.

Đường đời đề nghị đi bao nhiêu bước, KH phải đi bấy nhiêu bước, không được phép bỏ lỡ bất kì bước nào.

Bạn cho rằng khi KH già đi, mọi nỗi ưu tư, sầu muộn sẽ tự biến mất. Nhưng sự thực, ngoài KH ra, không 1 ai hay bất kì 1 nhân tố nào như tuổi tác, vật chất… có khả năng “tẩy trắng” một vài cảm xúc hoang có, bối rối của KH.

23 tuổi, không tiền, không bí kíp, không ô dù chống lưng: Cứ tha hồ chênh vênh, miễn là phải có chí tiến thủ, không sợ hai từ nỗ lực - Ảnh 3.

(4)

Đa số chúng ta GĐ 23 – 28 tuổi nhận thấy lạc lõng, bối rối là do chúng ta cứ mải nhìn vào người khác. Ta thấy:

Người vừa ra trường thu nhập tháng hơn chục triệu.

Người vừa ra trường đã mở 1 doanh nghiệp riêng.

Người mới làm thời gian ngắn đã được bổ nhiệm vào địa điểm quan trọng.

Thật ra, một vài việc này không liên quan 1 chút nào đến KH.

Bạn có chí tiến thủ là tốt, nhưng đừng để chí tiến thủ trở thành gánh nặng trách nhiệm và khiến KH nhận thấy sức ép.

Trong trường hợp của tôi và KH tôi, mỗi người làm ở 1 nơi, mỗi người đều có một vài chọn lọc của riêng mình. Tôi thăng tiến nhanh, KH tôi cũng không bởi thế mà ghen tị. Bởi họ hơn ai hết hiểu rằng, để có được ngày hôm nay, mỗi ngày tôi đã phải chịu nhiều sức ép thế nào: Thường xuyên phải thức làm việc đến 2, 3 giờ sáng, sau khi tan làm không nghỉ ngơi mà phải cắm đầu đi nghiên cứu kỹ, nghiên cứu kỹ biết bao đầu sách, cường độ làm việc cao khiến tôi từ bỏ việc yêu thương, mỗi ngày về nhà phải cố quen có sự cô đơn lẻ bóng, khi có thời gian rảnh không rủ được ai đi xem phim, không mời được ai đi ăn đi uống,…

Tôi cũng ngưỡng mộ KH tôi, sẵn sàng vì tình yêu mà từ bỏ sự nghiệp. Nhưng tôi không hề đố kỵ có KH tôi, bởi tôi biết, không bao giờ tôi có thể đặt tình yêu lên trên sự nghiệp.

Tôi cũng khâm phục KH tôi, ngày ngày đúng 8 giờ đến doanh nghiệp làm, chuẩn 5 rưỡi chiều về. Nhưng tôi không hề đố kỵ có KH tôi, bởi tôi biết, không bao giờ tôi đủ khả năng để sống cuộc sống đây.

Mỗi người đều đưa ra một vài chọn lọc thích hợp có chính bản thân họ, nhưng điều đây không có nghĩa một vài chọn lọc đây sẽ thích hợp có KH.

23 tuổi, không tiền, không bí kíp, không ô dù chống lưng: Cứ tha hồ chênh vênh, miễn là phải có chí tiến thủ, không sợ hai từ nỗ lực - Ảnh 4.

Mỗi người có 1 một vàih khác nhau để hưởng thụ cuộc sống. Cuộc sống 1 người cho rằng ổn, có KH chưa chắc đã ổn và ngược lại, cuộc sống KH cho rằng ổn, có họ chưa hẳn đã là hạnh phúc. Vì vậy đừng nhìn cuộc sống của người khác rồi hối hận, tự ti có tình cảnh của mình giai đoạn này.

Cuộc sống không bao giờ hoàn mỹ, chúng ta cần vui vẻ tận hưởng bất kì chọn lọc nào của chúng ta, một vài mặt tốt cũng như một vài mặt xấu mà nó đem lại.

Tôi biết, để có thể không đứng núi này trông núi nọ, hoàn toàn rũ bỏ được sự mặc cảm, ghen ghét, đố kỵ khi nhìn người khác có cuộc đời tốt hơn mình là 1 việc rất khó. Nhưng xin một vài KH hãy nhớ rằng, GĐ tuổi 23 – 28 giống như cục đất sét, bằng sự nỗ lực gắng sức, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động nặn ra một vài hình thù cuộc sống chúng ta mong muốn sau này.

23 tuổi mới là điểm khởi đầu, chưa phải điểm kết thúc, vì vậy KH không cần giam mình trong một vài suy nghĩ tiêu cực, hãm mình trong một vài sự băn khoăn, bối rối, lạc lối, mặc cảm…

Giai đoạn này, một vài suy nghĩ, một vài ám ảnh KH đang có là chuyện thông thường. Bạn hoàn toàn có thể thoát ra khỏi vòng xoáy luẩn quẩn, bằng một vàih đồng ý và hết mình cho một vài chọn lọc KH theo đuổi. Chỉ khi ấy, tâm trạng của KH mới dần dần khá lên, KH mới có thể rũ bỏ được hết một vài nỗi phiền muộn mình đang có.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *