160 chiếc xe VinFast đã được sản xuất và đang có mặt tại châu Âu lẫn châu Á

Trong con mắt của nhà báo Gregor Hebermehl, Việt Nam là hình ảnh tiêu biểu cho 1 quốc gia đang phát triển ở Đông Nam Á có dân số trẻ cộng hệ thống giao thông còn tương đối hỗn loạn. Tuy nhiên, nhà báo người Đức này nhấn mạnh, nhiều người dân ở đấy muốn có 1 chiếc xe bốn bánh cho riêng mình.

Tại Việt Nam, hãng xe Toyota là nhà cung cấp xe hơi có thị đa số nhất, chiếm 23%, thứ hai đây là hãng xe Ford. Mặc dù ở sát bên Trung Quốc – nơi đang tìm mọi một sốh để phát triển một số dòng xe nội địa và hướng ra xuất khẩu – nhưng đa số người Việt ít có niềm tin vào chất lượng sản phẩm quốc gia láng giềng, nhất là một số mặt hàng xa xỉ có giá trị cao như xe hơi.

Vì thế, VinFast – kẻ mới nổi lên trong ngành xe bốn bánh Việt – chọn hướng đi dựa vào công nghệ của Đức, thi công 1 thương hiệu có nguyên tắc châu Âu nhằm tạo dựng 1 thương hiệu xe bốn bánh của Việt Nam, hướng tới mục tiêu xuất khẩu. VinFast là dự án trong ngành sản xuất Thứ nhất của VinGroup – tập đoàn tư nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Theo nghiên cứu của Hebermehl, khi bắt đầu sự nghiệp ở Ukaine, các bước đường Thứ nhất của ông Phạm Nhật Vượng đều gắn liền có chiếc xe Lada. Đến giờ, ông vẫn còn giữ bên mình chiếc xe kỷ niệm ấy như 1 phần quan trọng trong cuộc đời mình.

160 chiếc xe VinFast đã được sản xuất và đang có mặt ở châu Âu lẫn châu Á - Ảnh 1.

James DeLuca trong bài phỏng vấn có báo Đức.

Cho đến khi chính tay tạo dựng 1 hãng xe, ông chủ VinGroup càng cẩn thận hơn. Với mỗi chi tiết, bước đi của VinFast, từ kiến trúc, hàn, sơn chân không… ông đều coi đây là điều quan trọng, và luôn giữ vai trò là người phê duyệt cuối cộng.

James DeLuca, CEO VinFast tiết lộ, ông Vượng từng chia sẻ có nhóm phát triển VinFast, điều quan trọng nhất khi định hướng Vinfast theo nguyên tắc của 1 chiếc xe Đức là chất lượng. “Vì người Việt rất quan tâm đến chất lượng của chiếc xe này”.

Theo kế hoạch, xe của VinFast sẽ được ưu tiên cung cấp cho phân khúc trong nước, và dành 1 phần để xuất khẩu sang một số nước châu Á.

James DeLuca kể rằng, khi nói về kế hoạch của VinFast có Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng, ông khẳng định việc phát triển 1 chiếc xe mới phải sẽ mất từ 36 đến 60 tháng. Ông Vượng đáp lại bằng đề nghị phải rút ngắn thời hạn đây. 9 tháng là dao động thời gian mà vị tỷ phú này đưa ra cho đội ngũ của VinFast. Vì thế, DeLuca tìm đến BMW để hợp tác, thông qua thỏa thuận mua lại quyền có trí tuệ để phát triển một số dòng xe mới.

Hiện ở, 160 chiếc xe VinFast Thứ nhất đang được thử nghiệm ở Châu Âu và châu Á. Bởi phân khúc bạn có mẫu sedan và SUV tương đối khác biệt, nên CEO James DeLuca cho hay, VinFast sẽ sản xuất 1 một sốh linh hoạt để chắc chắn cung cấp đủ nhu cầu trong ngắn hạn đối có một số dòng xe này, sau khi chính thức trình làng vào tháng 9/2019.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *