15 triệu/lần “mông má” xe taxi cũ thành xe “nhà đi” bán trăm triệu: Người mua ô tô cũ cần biết

Chị Hải Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) có nhu cầu mua 1 chiếc xe trong tầm giá 200 triệu đồng. Sau khi lướt qua 1 loạt xe trên 1 trang rao phân phối xe hơi cũ, chị Hải Anh khá ưng ý 1 chiếc xe Vios E màu xám.

Theo hình ảnh trong quảng cáo rao vặt, chiếc xe được ra mắt là đời năm 2012, còn khá mới, giá 250 triệu đồng.

Liên lạc có người phân phối, chị Hải Anh được chủ sở hửu cho biết đây là xe nhà đi, đi rất ít nên rất tiết kiệm xăng, hầu như chưa phải sửa sang gì.

Chị Hải Anh ngay lập tức thuê 1 người thợ sửa xe xe hơi đi cộng chị đến địa chỉ phân phối xe. Tuy nhiên, sau khi thử xe, người thợ nói chị từ chối khéo và bảo về xem xét thêm.

Theo anh thợ tên Tùng (nhân viên 1 xưởng sửa chữa xe xe hơi ở Cầu Diễn, Hà Nội) thì anh đảm bảo đây là xe taxi “hoàn lương”.

“Chiếc xe đi ồn, âm thanh kém. Với mức giá 250 triệu thì đây đảm bảo là 1 chiếc xe hoàn lương đã chạy lâu năm. Thêm nữa, xe gia đình ít người đi Vios E, mà họ thường chọn Vios G, chỉ có taxi mới chọn Vios E. Do đây dễ cảm thấy trên mạng rao phân phối nhiều xe Vios E hơn Vios G”.

Cũng theo anh Tùng, Vios E cũ máy yếu, hay chết máy, tiền sửa chữa rất đắt nếu vào cửa hàng chính hãng.

“Chị em phụ nữ hoặc một số người không hiểu về xe, rất dễ mua phải xe taxi cũ, vừa tốn tiền vừa không đạt được mục đích mua 1 chiếc xe ổn để di chuyển”, anh Tùng cho biết.

15 triệu/lần mông má xe “hoàn lương”, người dùng cần biết

Anh Tùng tiết lộ, giai đoạn này chỉ cần 15 triệu đồng là 1 chiếc xe taxi được “hoàn lương” hoàn toàn, lột xác thành xe gia đình, phân phối giá rẻ.

“Đặc biệt là họ sơn lại màu xe như mới, bịt lại một số lỗ thiết bị. Không phải người trong nghề rất khó phát hiện”, anh Tùng nói.

Theo anh Tùng, để phát hiện xe taxi hoàn lương, thì người mua đặc trưng nên quan sát, kiểm tra taplo và tay cầm cửa xe. Bởi xe taxi ép buộc phải gắn đồng hồ đo quãng các con phố và máy tính tiền ở taplo khu vực phía trước của ghế phụ.

Do vậy, khi kiểm tra cabin xe, KH hãy rất chú tâm đến taplo xem nó có một số lỗ nhỏ hoặc bề mặt taplo không phẳng, có dấu hiệu làm lại hay không. Nếu có thì đây rất có thể là xe taxi đã được hoàn lương.

Trong trường hợp họ thay mới taplo thì KH cũng nên ngay lập tức đặt câu hỏi cho người phân phối để có được câu trả lời.

“Cách tốt nhất là KH nên nhờ hoặc thuê 1 người thợ có tay nghề để giúp kiểm tra kỹ xe, tránh phải chi ra vài trăm triệu đồng để mua về phải xe cũ nát”, anh Tùng chia sẻ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *